Mì bò Đài Loan là món ăn được nhiều người Việt yêu thích bởi sợi mì to và dai, nước dùng thơm mùi thuốc bắc, miếng thịt bò to dày béo ngậy trông rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm mì bò Đài Loan

Bắp bò

Cà chua, cà rốt, táo, hành tây

Gừng, hành lá, tỏi, đậu tương cay

Gia vị các loại: Xì dầu, đường phèn, thanh quế, hoa hồi, nguyệt quế, tiêu.

mi bo ngon

Mì bò Đài Loan ăn một lần nhớ mãi không quên (Ảnh minh họa)

Các bước làm mì bò Đài Loan

Bước 1:  Bắc nồi lên cho dầu kín đáy, lửa nóng vừa. Cho lần lượt gừng, hành lá, tỏi, đậu tương cay. Xào hỗn hợp cho đến lưc hơi chín sém, bám đáy nồi.

Bước 2: Cho 1 cup cooking wine (rượu Thiệu Hưng). Đun sôi cho bay hết hơi rượu, 1 cup hỗn hợp xì dầu và hắc xì dầu, 1 muỗng to đường phèn. Đun sôi tầm 1 phút, tiếp tục cho bắp bò vào.

Bước 3: Cho 5 lít nước (nếu có nước cốt bò càng ngon). Cho hai quả cà chua bổ múi cau, 1 củ cà rốt thái nhỏ, 1 quả táo thái nhỏ, 1 củ hành tây cũng thái nhỏ.

Gia vị cho 1 thanh quế, hai hoa hồi, hai lá nguyệt quế, 1 thìa canh các loại hạt tiêu. Đun sôi, sau đó giảm nhỏ lửa đun liu riu tầm 2.5 tiếng.

Bước 4: Vắt thịt để ráo. Thái mỏng tầm 8ly hoặc cắt thành cục. Chắt lấy nước, vứt hết bã.

Xếp vào bát lần lượt: Mì đã luộc, cải chíp (chần luôn trong nước luộc mì), bò, chan nước rồi rắc hành là xong.

->Mì bò bít tết kiểu đặc biệt cho bữa ăn ngon bổ rẻ

Xem thêm: Top 5 món ăn ngon đậm đà, hao cơm



Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *