Làm thế nào để thoát khỏi kiến ​​thợ mộc – Cách tốt nhất để tiêu diệt kiến ​​thợ mộc

Một con kiến ​​thợ mộc đen duy nhất gây ra sự phá hủy gỗ trong một tòa nhà dân cư

Mặc dù có hơn 12.000 loài kiến ​​được biết đến, cuối cùng bạn có thể chia chúng thành hai loại: phiền toái nhưng vô hại và phá hoại nghiêm trọng. Trong những tháng ấm hơn, không gian trong nhà và ngoài trời của bạn có thể kết thúc việc sinh vật ở cả hai loại và bạn có thể tuyệt vọng để tìm ra cách loại bỏ kiến. Có những thành phố đầy ngẫu hứng của những con kiến ​​vỉa hè nhỏ xíu mọc lên trên những con đường, lối đi và vỉa hè của bạn (vô hại nhưng ngược lại với sự hấp dẫn của lề đường).

Ngoài ra còn có những con kiến ​​đường đen nhỏ kỳ diệu xâm nhập vào nhà bạn để thấy rằng một mảnh vụn nhỏ mà bạn làm rơi trên sàn nhà (tương đối vô hại, mặc dù chúng có thể mang vi khuẩn). Sau đó, có những con kiến ​​thợ mộc lớn đã chọn công việc mùa hè là phá hủy ngôi nhà của bạn từ trong ra ngoài. Không tốt lắm và họ cũng cắn. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để loại bỏ kiến ​​thợ mộc, đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết.

Kiến thợ mộc là gì?

Kiến thợ mộc đã nhận được tên của họ vì cách họ làm hỏng gỗ tạo nên nhà và đồ nội thất của bạn. Trong khi họ không tiêu thụ gỗ theo cách mà loài mối làm, họ nhai và bài tiết nó để tạo ra con đường cho bản thân và hàng ngàn bạn bè và gia đình của họ. Nếu bạn bắt đầu nhìn thấy những đống hạt ngẫu nhiên trông giống như những mảnh gỗ, đó là dấu hiệu bạn có kiến ​​thợ mộc. (Sự thật thú vị: Các chuyên gia côn trùng gọi thứ đó là “frass.”)

Bạn có thể xác định một con kiến ​​thợ mộc từ các loại khác bằng kích thước của chúng. Chúng lớn: Khoảng 1/2 “đến 5/8”. Kiến thợ mộc cũng thường có màu đỏ-đen, hoặc toàn màu đỏ, toàn màu đen hoặc toàn màu nâu.

Làm thế nào để kiến ​​thợ mộc vào trong nhà?

Kiến thợ mộc thích gỗ ẩm ướt và / hoặc mốc, vì vậy nếu có vấn đề về độ ẩm trong bất kỳ phần nào trong nhà của bạn, chúng sẽ bị thu hút vào những khu vực đó. Tuy nhiên, kiến ​​thợ mộc không phải lúc nào cũng vào nhà bạn bằng cách nhai gỗ. Chúng có thể vào nhà bạn thông qua bất kỳ vết nứt hoặc khe hở nhỏ nào, ngay cả khi nó ở trên mặt đất cao (kiến thợ mộc sẽ chỉ cần sử dụng một nhánh cây hoặc trèo lên các đường ống và dây điện để đến đó).

Trong nhà, kiến ​​thợ mộc thường thích thiết lập nhà của họ gần nguồn nước. Các khu vực gần các đơn vị điều hòa không khí, máy rửa chén, bồn rửa và bồn tắm đều là những nơi phổ biến cho kiến ​​thợ mộc.

Làm thế nào để tôi thoát khỏi kiến ​​thợ mộc?

Nó không dễ như giết bất kỳ con kiến ​​nào bạn thấy. Giống như tất cả các loài kiến, đàn kiến ​​thợ mộc bắt đầu với những con kiến ​​trinh sát tìm kiếm nhà của bạn để tìm nơi ăn uống hoặc đi chơi tốt nhất. Sau đó, những người bạn của họ (“công nhân”) đi theo dấu vết một khi họ đã chạm vào một nguồn thực phẩm tốt, xây dựng một tổ gần tường của bạn. Nếu bạn phát hiện ra một vài thợ mộc đi lạc, chúc mừng, có lẽ bạn đã tìm thấy những nhà thám hiểm nhỏ này. Đây là những việc cần làm tiếp theo:

Làm mồi để tìm tổ. Các chuyên gia dịch hại khuyên nên đặt mồi cho kiến ​​để đưa về tổ, vì vậy bạn thực sự có thể tìm thấy tổ chỉ bằng cách xem chúng. Họ bị thu hút bởi đồ ngọt, vì vậy một chút mứt hoặc thạch có thể hoạt động. Bạn cũng có thể trộn các phần bằng nhau đường và baking soda, sau đó đặt hỗn hợp vào một cái đĩa nông. Đường thu hút kiến, nhưng baking soda sẽ giết chết chúng một cách tự nhiên.

Loại bỏ những vệt mùi. Kiến thợ mộc dựa vào những con đường mòn pheromone để tìm nguồn thức ăn và đi du lịch. Bằng cách làm sạch các bề mặt nơi kiến ​​đã di chuyển, bạn đã phá hủy bản đồ kho báu này đến nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu như cây trà, chanh, cam hoặc gỗ tuyết tùng trên một quả bóng bông để lau các bề mặt để làm gián đoạn những con đường mòn này. Hoặc, pha dung dịch xà phòng một phần vào hai phần nước và đổ vào chai xịt. (Bạn cũng có thể sử dụng cách này để diệt kiến, sau khi bạn tìm thấy tổ của chúng.) Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch giấm trắng và nước 50/50.

Phá hủy tổ. Khi bạn đã tìm thấy tổ bằng cách theo kiến, bằng cách phát hiện “frass” gần tường hoặc có thể phát hiện âm thanh xào xạc mờ nhạt trong tường, bạn sẽ cần phải vào tường để phá hủy nó. Terminix khuyên bạn nên khoan lỗ 1/8 “cứ sáu inch trong khu vực mà bạn nghi ngờ có thể là tổ. Sau đó, sử dụng một bóng đèn để” phun “axit boric qua các lỗ. (Axit boric sẽ giết chết kiến.) Bạn có thể phải lặp lại phương pháp điều trị nhiều lần để phá hủy tổ.

Khi nào tôi cần gọi một chuyên gia để đối phó với kiến ​​thợ mộc?

Nếu điều này nghe có vẻ như nhiều công việc hoặc nhiều thứ lộn xộn hơn bạn sẵn sàng thực hiện, thì hãy gọi cho chuyên gia. Ngay cả khi bạn thoát khỏi tổ kiến ​​thợ mộc, vẫn có thể có nhiều hơn trong nhà của bạn. Gọi một kẻ hủy diệt để kiểm tra xem tổ có bị phá hủy không và để tìm các tổ khác có thể. Bạn cũng nên gọi một chuyên gia nếu bạn không thể tìm thấy tổ, nhưng vẫn thấy kiến ​​thợ mộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *