Có tách cà phê buổi sáng của bạn trên một tấm thảm trắng tinh khôi trong phòng khách của bạn nghe có vẻ như là một công thức cho thảm họa. Nếu bạn vẫn còn thức dậy, rất có thể, bạn có thể hơi vụng về với cốc của mình vào một buổi sáng và thư giãn với mớ hỗn độn cà phê vương vãi khắp tấm thảm của bạn. Vì vậy, làm thế nào để bạn có được vết cà phê ra khỏi thảm của bạn? Bạn có thể tự khắc phục nó không, hay đã đến lúc gọi cho các chuyên gia?

Giống như làm thế nào để sơn móng tay ra khỏi thảm của bạn hoặc làm thế nào để loại bỏ vết son môi ra khỏi quần áo, bạn sẽ rất vui khi biết rằng có một số giải pháp gia đình đơn giản mà bạn có thể sử dụng, ngay cả trên một tấm thảm trắng. Thời gian là điều cốt yếu, nhưng ngay cả đối với những vết cà phê cũ, vẫn có hy vọng cứu được sàn phòng khách của bạn.

làm thế nào để có được vết cà phê ra khỏi thảm

Ngân hàngnhững hình ảnh đẹp

Là vết cà phê vĩnh viễn?

Mặc dù có vẻ đen tối, cà phê lầy lội văng khắp thảm của bạn, tất cả hy vọng sẽ không bị mất nếu bạn thấy mình trong tình trạng khó khăn này. Để ngăn chất lỏng trở thành một phần của tấm thảm của bạn mãi mãi, hãy làm theo các bước đơn giản sau để loại bỏ cà phê DIY.

 

Bạn có cơ hội tốt nhất để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn nếu bạn di chuyển nhanh. Sử dụng một miếng vải trắng để làm mờ cà phê, di chuyển từ bên ngoài vào giữa vết bẩn để ngăn chặn sự cố tràn ra. Hãy chắc chắn rằng bạn không chà thảm, vì điều này có thể khiến chất lỏng bị mắc kẹt trong các sợi. Khi bạn đã nhận được phần lớn của nó, sử dụng nước lạnh để đổ lên vết bẩn và làm mờ lại để làm loãng nó.

  • Áp dụng một giải pháp làm sạch.

 

Mặc dù bạn có thể sử dụng chất tẩy vết bẩn thảm tại thời điểm này, bạn cũng có thể tự làm cho mình một giải pháp. Trộn một muỗng xà phòng đĩa lỏng, một muỗng canh giấm trắng và hai cốc nước ấm. Sử dụng một miếng vải sạch để bôi dung dịch lên vết bẩn, một lần nữa di chuyển từ bên ngoài vào giữa. Khi bạn đã che phủ khu vực đó, hãy thấm nó bằng một chiếc khăn khô cho đến khi vết bẩn biến mất.

 

Sử dụng nước lạnh để rửa khu vực này và một lần nữa, làm mờ càng nhiều chất lỏng càng tốt để đảm bảo vết bẩn được thoát ra. Để thảm tự khô, và chắc chắn tránh cọ xát.

làm thế nào để có được vết cà phê ra khỏi thảm

 

Làm thế nào để bạn loại bỏ vết cà phê cũ?

Mặc dù luôn luôn tốt nhất để bắt nó ngay lập tức, nhưng bạn có thể có một số vết bẩn bạn đi lạc. Để lấy chúng ra, chỉ cần làm ướt vết bẩn bằng nước ấm để nới lỏng cà phê khô. Sau đó, làm theo các bước tương tự như bạn làm cho một vết bẩn mới, bằng cách làm mờ và áp dụng các giải pháp làm sạch. Nếu vẫn thất bại, bạn luôn có thể gọi một người dọn thảm để thoát khỏi bất kỳ điểm khó khăn nào.

Liệu baking soda có loại bỏ vết cà phê khỏi thảm của bạn?

Baking soda là một công cụ tuyệt vời để loại bỏ vết bẩn, đặc biệt là rượu vang đỏ và dầu mỡ. Bạn có thể rắc baking soda lên tại chỗ sau khi bạn đã hoàn thành bước thứ ba và để nó ngồi cho đến khi thảm khô. Sau đó, chỉ cần hút bụi baking soda còn lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *