Tìm kiếm thông tin về cách làm sạch ống dẫn khí? Đầu tiên, hãy nói về lý do tại sao bạn muốn dọn dẹp chúng và liệu việc đầu tư vào các công cụ và vật liệu cần thiết để hoàn thành công việc có đáng hay không.

Khi bạn nghĩ về nó, sẽ có nghĩa là bạn muốn làm sạch ống dẫn của bạn. Bạn đã dành thời gian học cách làm sạch ghế xe hơi, cách làm sạch lỗ thông hơi máy sấy và cách làm sạch tường; Tại sao bạn nên bỏ qua HVAC của bạn? Thêm vào đó, vì các ống dẫn của nó xuất hiện ở rất nhiều khu vực khác nhau trong nhà bạn, điều đó có nghĩa là chúng sẽ bị bụi không? Giống, có thật không bụi bặm?

Có và không. Chắc chắn, bộ lọc HVAC tích tụ bụi, nhưng thường không ở mức độ bất lợi. Đó là lý do tại sao nhiều người tin rằng nó không thực sự cần thiết để làm sạch chúng. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), việc làm sạch ống dẫn “chưa bao giờ được chứng minh là thực sự ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe. Cả hai nghiên cứu đều không chứng minh rằng mức độ hạt (ví dụ như bụi) trong nhà tăng lên do các ống dẫn khí bẩn.”

Hơn nữa, làm sạch ống dẫn khí của bạn “sai cách” có thể làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, không tốt hơn. Cuối cùng, bạn có thể đánh bật các mảnh vỡ và mang chất gây dị ứng vào nhà mà trước đây không phải là vấn đề. Những người thiếu kinh nghiệm cũng có thể sẽ làm hỏng vĩnh viễn các hệ thống HVAC của họ, hoặc tệ hơn là làm tổn thương chính họ. Khi nấm mốc có liên quan, quá trình dọn dẹp không chỉ là trách nhiệm đối với nhà của bạn; nó có khả năng trở nên hết sức nguy hiểm cho bạn.

Dưới đây là những điều cần biết và cách xác định xem bạn có nên làm sạch ống dẫn hay không. Và trong khi bạn cảm thấy được truyền cảm hứng để có được ngôi nhà của bạn ở trạng thái tốt nhất, hãy tìm những lời khuyên tốt nhất của chúng tôi về các dịch vụ vệ sinh nhà cửa, hay giặt nệm tại nhà, giặt sofa và thảm…để ngôi nhà của bạn luôn được sạch sẽ nhất.

EPA không khuyến nghị vệ sinh ống dẫn trong một số trường hợp: nếu và khi có sự phát triển của nấm mốc đáng kể bên trong các bộ phận của hệ thống sưởi ấm và làm mát của bạn, nếu và khi ống dẫn bị nhiễm trùng gặm nhấm hoặc côn trùng, và nếu và khi ống dẫn bị mảnh vụn – Hoàn thành rằng một lượng lớn bụi thực sự đang xâm nhập vào nhà bạn thông qua chúng.

Nếu có nấm mốc hoặc nấm mốc có thể nhìn thấy trên các ống dẫn, hoặc nếu bạn nghe thấy tiếng động phát ra từ bên trong chúng, có lẽ bạn nên liên hệ với một chuyên gia. Nhưng nếu bạn chỉ hành động theo linh cảm, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách kiểm tra lỗ thông hơi, lưới tản nhiệt, chảo nhỏ giọt và / hoặc đăng ký của đơn vị bạn. Bạn có nhận thấy bất kỳ sự đổi màu hoặc bụi tối? Bạn có ngửi thấy mùi gì bất thường không?

Một câu hỏi khác để tự hỏi mình là liệu luồng không khí có phù hợp trong mỗi phòng của nhà bạn không. Bụi bẩn, bụi hoặc tích tụ nấm mốc có thể là nguyên nhân hạn chế đường đi của không khí trong nhà bạn.

làm thế nào để làm sạch ống dẫn khí

 

Là làm sạch ống dẫn khí có giá trị nó?

Nếu bạn xác định hoặc nghi ngờ rằng có sự phát triển của nấm mốc, sự xâm nhập của loài gặm nhấm hoặc côn trùng hoặc bụi xâm nhập vào nhà bạn thông qua các ống dẫn khí của bạn, hoặc nếu bạn lo lắng về phòng thông gió ổn định đến phòng, thì có thể thuê nó một chuyên gia để làm sạch ống dẫn của bạn.

Tuy nhiên, có vấn đề về chi phí. Như bạn có thể mong đợi, sẽ rất tốn kém khi chuyển sang các chuyên gia, vì vậy, nếu không có nhu cầu thực sự, bạn có thể thấy mình tiêu tiền không cần thiết. Nếu nấm mốc thực sự là vấn đề, thì điều quan trọng là phải hành động.

làm thế nào để làm sạch ống dẫn khí

 

Bao nhiêu chi phí để làm sạch ống dẫn khí của bạn?

Theo một bộ ước tính từ HomeIDIA.com, việc loại bỏ khuôn HVAC chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kiếm được bất kỳ nơi nào từ $ 600 đến $ 2.000 và có thể nằm trên mức phí vệ sinh HVAC tiêu chuẩn, có thể là từ $ 100 đến $ 1.000. Đó là bởi vì loại bỏ nấm mốc thường liên quan đến thiết bị đặc biệt, hóa chất, và tất nhiên, thêm thời gian cho các chuyên gia.

Bạn có thể sẽ bị tính phí theo một trong ba cách: mức giá cố định cho tất cả các dịch vụ và tiện ích bổ sung, phí “mỗi lỗ thông hơi” hoặc phí được xác định theo các cảnh quay vuông của ống dẫn.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *