Gà nấu nấm là món ăn dễ làm, tiết kiệm thời gian lại rất ngon. Món ăn này thích hợp cho những bữa cơm gia đình đoàn tụ dịp cuối tuần.

Nguyên liệu làm gà nấu nấm

Gà ta: 1 kg (chọn gà theo sở thích gia đình)

Nấm đông cô: 10 tai

Mộc nhĩ: 5 tai

Cà rốt: 1 củ cỡ vừa

Bột năng (hoặc bột ngô): 1 thìa

Tỏi, hành khô: 1 củ

Gia vị: Bột nêm, mắm, dầu ăn, đường.

cach lam ga nau nam1

Gà nấu nấm đơn giản mà lại ngon, đậm vị chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần (Ảnh: Ngoisao)

Bước 1: Gà chặt rửa sạch với muối, miếng vừa ăn, ướp thịt gà với chút bột nêm, dầu hào, mắm ngon, đường, hành củ, tỏi băm nhỏ để cho ngấm gia vị.

Bước 2:  Cà rốt bào vỏ, cắt miếng vừa ăn, nấm đông cô, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, mộc nhĩ thái khoảng 1cm.

Bước 3: Chiên sơ thịt gà để miếng thịt được săn lại. Cho cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương rồi nêm chút gia vị cho vừa miệng, thêm 1 bát nước, đậy vung và đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm.

Bước 4: Khi thấy thịt đã chín mềm, hòa 1 thìa bột năng với chút nước lọc và đổ vào nồi tạo độ hơi sền sệt là được. Cho thịt gà nấu nấm ra bát ăn kèm cơm, bún hoặc bánh mì sẽ rất ngon.

-> Mẹo nấu canh gà hầm hạt sen bổ dưỡng cho người mới ốm dậy

Xem thêm: Cách nấu canh gà lá giang (Nguồn: Kenh14)



Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *