[ad_1]



Món đậu phụ chiên giòn quen thuộc sẽ hấp dẫn hơn khi đi kèm nước chấm được pha chế theo công thức đơn giản này.

Nguyên liệu làm nước sốt me chua ngọt

1 tép tỏi

1 quả ớt

1 ít ớt khô

60 gram lạc rang

Các loại gia vị: 45 gram đường cát, 45 gam đường thốt nốt, 45 ml giấm, 45 ml nước me, 45 ml nước

Rau mùi thái nhỏ

nuoc sot me

Cách pha nước sốt me chua ngọt chấm đậu chiên giòn ngon hết ý (Ảnh minh họa)

Cách pha nước sốt me chua ngọt

Ớt cắt cuống, bỏ hạt. Cho ớt, tỏi, giấm, nước me vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp ra một chiếc nồi nhỏ, thêm đường cát, đường thốt nốt, ớt khô vào nấu sôi trong khoảng 5 phút.

Đổ nước sốt ra bát rồi chờ nguội. Trước khi ăn thì cho lạc rang giã dập, rau mùi thái nhỏ vào. Miếng đậu chiên vàng giòn chấm với chút nước chấm chua ngọt, cay cay rất thơm ngon.

-> Công thức pha nước chấm tỏi ớt phù hợp với mọi món ăn

Xem thêm: Cách làm đậu hũ tứ xuyên cay hấp dẫn (Nguồn: Feedy)


[ad_2]
Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *