Mì cay hải sản là món ăn quen thuộc ở Việt Nam bởi vị cay nồng của nước dùng nhưng đậm đà quyện cùng vị tươi của hải sản và dai dai của sợi mì khiến ai ai cũng thích thú.

Nguyên liệu nấu mì cay hải sản

Mực ống: 200g,

Tôm sú (Loại nhỡ): 8 con

Xương gà: 700g

Củ cải trắng: 300g

Xúc xích: 4 cái

Nấm kim chi: 1 – 2 gói

Kim chi: 300g

Ớt bột Hàn Quốc: 90g

Mì gói Hàn Quốc (Mì Udon): 4 gói

Gia vị đầy đủ: Dầu ăn, hạt nêm, muối,…

nguyen lieu nau mi cay hai san

Nguyên liệu nấu mì cay hải sản (Ảnh minh họa)

Cách nấu mì cay hải sản chuẩn vị Hàn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực ống làm sạch, rồi bóp với giấm, muối, chanh, để khử bớt mùi tanh, rồi rửa lại bằng nước sạch, cho mực ra đĩa.

Tôm sú bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, bỏ chân và bỏ chỉ sống lưng đi và rửa sạch.

Xương gà rửa sạch, chặt làm đôi, làm ba, rồi đem chần qua với nước sôi để loại bỏ các bọt bẩn.

Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bông cải xanh thái nhỏ vừa miệng ăn rồi rửa sạch.

Xúc xích rửa cho sạch các chất bảo quản bên ngoài đi, rồi thái lát mỏng.

Nấm kim chi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng chừng 5 – 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo. Kim chi thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Nấu nước dùng

cach nau mi cay

Ảnh minh họa

Cho xương gà vào nồi cùng 2 lít nước sạch, rồi bắc nồi lên bếp và ninh khoảng 30 phút. Cho củ cải vào ninh chung để làm ngọt nước.

Bước 3: Khi nước đã đủ ngọt thì chia nước ra làm 2 phần bằng nhau:

Phần nước 1: Cho 2/3 nước vào nồi cùng kim chi, nấm kim chi, 1/2 thìa muối, rồi đun sôi chừng 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Phần nước 2: Cho nốt 1/3 nước vào nồi khác, rồi nêm gia vị cho vừa miệng ăn sau đó cho thêm ớt bột Hàn Quốc và đun sôi.

Bước 4: Cho mì Hàn Quốc trần qua với nước sôi cho mì nở, rồi vớt ra ngâm vào nước lọc để nguội để giúp mì cứng, giòn hơn sau đó cho ra rổ để ráo nước.

Bước 5: Cho một chút nước vào nồi đun sôi rồi cho bông cải xanh vào luộc chín, vớt ra đĩa. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho mực ống, tôm, xúc xích và 1/2 thì cà phê muối xào trộn với lửa to tới khi tất cả các nguyên liệu chín đều là được.

mi cay

Ảnh minh họa

Cuối cùng, chia mì ra  bát, xếp các nguyên liệu tôm, mực, xúc xích, bông cải xanh lên trên, rồi chế nước luộc kim chi ( phần nước 1 ) vào vào chung nếu muốn ăn cay hơn nữa hãy chế tiếp phần nước 2 tùy sở thích của mỗi người.

Vậy là xong món mì cay hải sản siêu ngon và hấp dẫn chuẩn vị xứ sở Kim Chi.

 ->Cách nấu miến lòng gà thơm ngon gợi nhớ hương vị Tết

Xem thêm: Hướng dẫn làm miến xào hải sản thơm ngon (Nguồn: Feedy)



Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *