Bánh hamburger tôm có hương vị đậm đà của thịt tôm cùng vị giòn của vỏ bánh khi hòa quyện vào nhau mang tới cho người ăn một ấn tượng khó quên.

Nguyên liệu làm bánh hamburger tôm

Phần vỏ bánh

4 cái Vỏ bánh burger

Phần nhân bánh

8 con tôm đã bóc vỏ

1 quả trứng đánh

50 gram ớt chuông

1 nhánh hẹ tây

1 nhánh mùi tây

10 gram bột tỏi

1 củ rau xà lách

50 gram rau thơm

1 củ dưa chuột

2 quả cà chua

Phần sốt

50 gram mayonaise

1 nhánh rau mùi tây

1 quả chanh

vỏ chanh bào nhỏ

banh hamburger1

Bánh hamburger tôm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng (Ảnh minh họa)

Các bước làm bánh hamburger tôm

Bước 1: Sơ chế phần nhân tôm và các nguyên liệu

Tôm tươi, đem bóc bỏ vỏ và đầu, chỉ để lại phần thịt

Ớt chuông: đem rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn. Hẹ tây: rửa sạch, cắt nhỏ

Mùi tây: rửa sạch, cắt nhỏ. Rau xà lách: tách thành từng lá nhỏ, rửa sạch. Rau thơm: nhặt bỏ rễ, rửa sạch

Dưa chuột: rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút, sau đó thái thành những lát mỏng. Cà chua: Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng

Bước 2: Làm nhân

burger tom ngon

Ảnh minh họa

Tôm sau khi bóc lấy phần thịt, dùng dao băm nhỏ tôm, thêm một chút mì chính, mắm và trộn đều.

Sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc kín và để tủ lạnh trong vòng 1h.

Chia nhân thành 2 phần bằng nhau và ấn nhẹ cho hết bọt khí.

Bước 3: Nấu nhân

Cho chảo hoặc nồi lên bếp, cho dầu đủ để đảm bảo ngập phần nhân tôm, đun nóng. Cho phần nhân đã chuẩn bị vào chiên, sau 3-4 phút lật mặt để nhân chín đều. Sau khi nhân chín, thấm bớt dầu bằng giấy thấm là xong.

Cuối cùng lấy bánh và kẹp rau xà lách, rau mùi, dưa chuột…các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn cùng nhân tôm sau đó rưới sốt mayonaise lên là dùng được.

-> Công thức làm bánh sừng bò xốp – giòn – ngon

Xem thêm: Cách làm bánh mì nướng Hạ Long (Nguồn: Cooky)



Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *