Làm thế nào để làm sạch máy rửa chén của bạn

Andersen Ross

Mặc dù có vẻ phản trực giác, nhưng máy rửa chén có thể bị bẩn khá bẩn ngay cả với nước nóng và chất tẩy rửa liên tục chảy qua nó. Cho dù đó là hóa chất trong xà phòng rửa chén hay dầu mỡ và bụi bẩn tích tụ, máy rửa chén nguyên sơ của bạn có thể chứa đầy cặn bã, vi trùng và mùi hôi. Không chỉ vậy, chúng có thể bị tắc và sẽ có nước bẩn, hôi thối ngồi dưới đáy, đó là thô!

Mặc dù chúng tôi biết rằng chúng tôi cần chăm sóc đúng cách cho máy pha cà phê của mình, làm sạch ấm điện và vệ sinh mặt bàn, chúng tôi hiếm khi nghĩ làm điều tương tự cho các thiết bị làm sạch của mình. May mắn thay, làm sạch máy rửa chén của bạn rất nhanh chóng và dễ dàng với các vật dụng bạn đã có trong phòng đựng thức ăn: giấm, baking soda hoặc thuốc tẩy.

Bao lâu tôi phải làm sạch máy rửa chén của tôi?

Đừng lo lắng! Bạn không cần phải dành tất cả thời gian rảnh của mình với cái đầu trong máy. Làm sạch sâu bao gồm rửa bằng kiềm và xả bẫy chà mỗi tháng một lần. Bạn nên xóa bảng điều khiển và kiểm soát mỗi tuần một lần. Điều đó nói rằng, nếu bạn nhận thấy rằng máy rửa chén có mùi, bị mốc hoặc không làm sạch như bình thường, đã đến lúc tặng găng tay cao su và vào trong đó.

Làm thế nào để tôi làm sạch máy rửa chén bằng giấm?

Bạn có thể ngạc nhiên bởi tất cả các vấn đề bạn có thể giải quyết với giấm táo. Nhưng đối với việc này, giấm trắng làm việc tốt nhất. Đổ đầy cốc hoặc bát an toàn với máy rửa chén bằng giấm trắng và đặt nó lên giá trên của máy. Chạy máy rửa chén trống rỗng trên cài đặt nóng nhất, điều này sẽ cho phép giấm hấp thụ mùi hôi và ăn mòn sự tích tụ cáu bẩn trên thành của máy.

Giấm có tính axit, làm cho nó trở thành một tác nhân tuyệt vời để phá vỡ cặn bã trên hầu hết các thiết bị (bạn cũng có thể sử dụng nó để làm sạch máy giặt của bạn). Giữ một chai xịt với giấm trên tay và phun vào bên trong máy của bạn thường xuyên ở giữa các lần giặt để có độ lấp lánh kéo dài.

Làm thế nào để tôi làm sạch máy rửa chén của bạn với baking soda?

Có thể bạn đã sử dụng baking soda để loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi trái cây. Đó là một chất kiềm an toàn và nhẹ, đi một chặng đường dài trong việc loại bỏ cặn bã còn sót lại do chất thải thực phẩm. Rắc 1 chén baking soda dọc theo đáy máy rửa chén của bạn và rửa theo chu trình nước nóng. Lặp lại quá trình này khi bạn có vết bẩn hoặc mùi đặc biệt cứng đầu.

Để có thêm cú đấm làm sạch, hãy tạo ra bom baking soda bằng cách trộn 2 chén baking soda với 3 muỗng canh hydrogen peroxide trong một bát cho đến khi nó là một sự nhất quán giống như dán. Thả thìa vào giấy giấy da và để khô trong vài giờ. Ném chúng dưới đáy máy rửa chén của bạn và chạy một vòng nước nóng trong một chiếc máy trống. Để có mùi hương tươi hơn, hãy thêm một vài giọt tinh dầu vào hỗn hợp.

Làm thế nào để tôi làm sạch máy rửa chén bằng thuốc tẩy?

Tiến hành thận trọng! Mặc dù thuốc tẩy rất tốt để tiêu diệt vi trùng, nấm mốc và nấm mốc, nhưng nó có thể làm hỏng máy rửa chén nếu bên trong được làm bằng thép không gỉ hoặc có bất kỳ bộ phận bằng thép không gỉ nào ở bên trong.

Nếu máy của bạn có bất kỳ bộ phận bằng thép không gỉ nào ở bên trong, hãy sử dụng một trong các phương pháp được liệt kê ở trên. Nếu bạn đã xác định chắc chắn 100 phần trăm rằng máy rửa chén của bạn được lót bằng nhựa và có các bộ phận bằng nhựa (đây thường là trường hợp với các mô hình ít tốn kém hơn), sau đó tẩy đi. Thực hiện theo phương pháp tương tự như giấm Đổ đầy một bát với khoảng 1/2 chén thuốc tẩy và chạy máy, để trống, ở chế độ nóng nhất.

Làm thế nào để tôi làm sạch một cái bẫy cống máy rửa chén?

Với hầu hết các máy rửa chén hiện đại, bạn không cần rửa sạch hoàn toàn các món ăn trước khi cho chúng vào máy. Làm như vậy thực sự có thể làm cho máy hoạt động kém hiệu quả hơn, vì cảm biến bên trong sẽ nghĩ rằng các món ăn được sạch sẽ và vệ sinh trước khi chúng thực sự là một chiếc máy làm cho nó chạy một chu kỳ ngắn hơn. Điều đó nói rằng, hãy tiếp tục và loại bỏ bất kỳ miếng thức ăn lớn nào vì chúng là ứng cử viên không. 1 cho tắc nghẽn bẫy cống máy rửa chén.

Nói về bẫy cống, hãy kiểm tra nó thường xuyên để đảm bảo không có nhiều thứ thô thiển trong đó chỉ chờ để bốc mùi nơi này. Nếu có, bắt đầu bằng cách loại bỏ và tháo rời nó. Khi nó tách ra, sử dụng miếng bọt biển hoặc bàn chải đánh răng và xà phòng rửa chén để loại bỏ bất kỳ bit thực phẩm bị kẹt hoặc nấm mốc.

Bạn có thể hướng dẫn phương pháp này cho người giúp việc theo giờ của bạn để xử lý mỗi khi máy rửa chén của bạn có dấu hiệu bị bẩn nhé.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *