Giữ cho rác thải của bạn không có mảnh vụn và chạy hiệu quả với những mẹo đơn giản về cách làm sạch rác thải. Bao gồm một công thức dễ dàng cho các thùng xử lý rác DIY!

Cách dọn rác trong bếp

Việc xử lý rác thường là một trong những thiết bị làm việc chăm chỉ nhất trong nhà bếp, nhưng có thể dễ dàng bị lãng quên về mặt bảo trì và vệ sinh. Vì vậy, tôi nghĩ rằng hôm nay chúng tôi có thể cho thấy rác thải của chúng tôi một chút tình yêu với một vài công thức làm sạch xử lý xanh DIY dễ dàng và một số mẹo bảo trì chung.

Thường xuyên dọn dẹp

Việc xử lý rác thải cần được làm sạch thường xuyên để tránh tích tụ các hạt thức ăn và vi khuẩn có mùi. Tin tốt là chỉ mất vài phút và có thể dễ dàng thực hiện với các vật phẩm mà bạn đã có trong tay. Cố gắng thực hiện phương pháp dưới đây mỗi tháng một lần và sử dụng bom xử lý rác thải DIY hoặc các khối cam quýt giấm {công thức nấu ăn} để giữ cho nó luôn thơm tho giữa những lần làm sạch sâu.

Bồn rửa nhà bếp đẹp và xử lý rác.

Làm thế nào để làm sạch rác thải

BƯỚC 1

Quăng 8-12 khối đá vào xử lý rác, chạy nước trong một khung cảnh mát mẻ và bật thiết bị xử lý rác cho đến khi băng tan. Điều này sẽ giúp đánh bật các hạt thức ăn nhỏ hơn, phá vỡ mọi sự tích tụ dầu mỡ và mài lưỡi dao. {Đá muối cũng có thể hữu ích nhưng không cần thiết nếu bạn không có}.

BƯỚC 2

Tạo một hỗn hợp với baking soda và nước và sử dụng một bàn chải chà nhỏ hoặc bàn chải đánh răng để chà các vạt cao su quanh cổ của xử lý.

BƯỚC 3

Cắm rác thải và đổ đầy bồn rửa khoảng 3/4 với nước mát, một miếng xà phòng rửa chén và một chén giấm. Cho phép ngồi trong một vài phút và sau đó chạy xử lý rác cho đến khi hết nước. Nếu có bất kỳ mùi nào còn lại, sau đó bạn có thể rắc một ít baking soda xuống xử lý, để yên trong 10 phút và chạy lại xử lý rác. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các phương pháp làm sạch màu xanh lá cây dưới đây, bạn sẽ không phải đối phó với bất kỳ mùi khó chịu nào nữa! 🙂

DIY xử lý rác thải

DIY xử lý rác làm sạch bom và các thành phần.

Để bảo trì nhanh chóng trong suốt tháng, tôi sử dụng các công thức làm sạch xanh DIY dễ dàng này để giữ cho rác thải sạch sẽ và có mùi tươi. Cả hai công thức này sẽ kéo dài khoảng một tháng.

Thành phần

 • 1 1/2 chén baking soda
 • 1 muỗng cà phê nước rửa chén
 • 2 muỗng cà phê muối biển
 • 20-50 giọt tinh dầu {Tôi thích mùi hương cam quýt nhưng bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn thích. Đọc thêm về các loại tinh dầu tốt nhất để sử dụng để làm sạch TẠI ĐÂY}
 • 1/4 cốc – 1/2 cốc nước

Hướng dẫn

 • Trộn baking soda, nước rửa chén và muối biển với nhau trong một bát trộn. Thêm các loại tinh dầu như mong muốn.
 • chậm rãi thêm nước cho đến khi hỗn hợp dính lại với nhau mà không quá ướt. Càng sử dụng nhiều loại tinh dầu, bạn sẽ càng cần ít nước. Nếu bạn thêm quá nhiều nước do nhầm lẫn, chỉ cần thêm nhiều baking soda cho đến khi bạn có được kết cấu mong muốn.
 • Sử dụng bàn tay của bạn, tạo hỗn hợp thành các quả bóng {có kích thước khoảng 1 – 1,5 inch} và đặt lên một tờ giấy sáp trên một tờ cookie. Để khô qua đêm cho đến khi chắc chắn.
 • Công thức này tạo ra khoảng 20 quả bóng {tùy thuộc vào kích thước}. Đặt trong một thùng chứa kín và lưu trữ vô thời hạn.

DIY xử lý rác làm sạch vỏ được lưu trữ trong một thùng chứa acrylic.

Sử dụng

Nếu bạn muốn làm mới nhanh việc xử lý rác của mình, chỉ cần bỏ một vài trong số này xuống xử lý, cho một ít nước mát và bật xử lý rác trong khoảng 20-30 giây. Tôi sử dụng những thứ này vài ngày một lần để bảo trì chung hoặc nếu tôi nhận thấy bất kỳ mùi khét nào xuất hiện. Chúng cũng có thể được kết hợp với các khối giấm và cam quýt dưới đây để khử trùng thêm.

Giấm DIY và Citrus Cubes

Những khối giấm cam quýt này sẽ giúp làm sắc nét lưỡi xử lý rác của bạn và để lại nó với một mùi hương nhẹ, đẹp.

DIY khối giấm cam để làm sạch xử lý rác.

Thành phần

 • Giấm
 • vỏ cam quýt {chanh, cam, chanh, v.v.}
 • nước ép cam quýt

Hướng dẫn

 • Đặt 5-6 miếng vỏ cam quýt nhỏ {chanh, cam, chanh, v.v. vào một khay đựng đá viên và đổ đầy giấm. Nếu có thêm miếng chanh hoặc cam xung quanh, tôi cũng sẽ vắt phần nước trái cây còn thừa vào khay.
 • Đóng băng cho đến khi rắn và giữ đông lạnh cho đến khi sử dụng. Tôi thường tạo thành hai khay đá khi tôi làm những việc này. Nếu bạn cần các khay làm đá cho các mục đích khác, thì bạn có thể chuyển các khối vào túi cấp đông hoặc hộp lưu trữ cấp đông khác.

DIY khối giấm cam để làm sạch xử lý rác.

Sử dụng

Để sử dụng, đặt một vài khối băng này xuống xử lý rác, chạy nước và bật xử lý cho đến khi khối băng bị phá vỡ. Giấm sẽ giúp khử trùng xử lý rác thải của bạn trong khi vỏ cam quýt sẽ mang lại cho nó một mùi hương tươi hơn. Các khối đông lạnh cũng sẽ cung cấp một số lợi ích sắc nét cho lưỡi dao. Để tăng cường làm sạch thêm, hãy làm theo điều này với một trong những quả bom xử lý rác từ phía trên.

Mẹo bảo trì xử lý rác

 • Không bỏ bất cứ thứ gì vào xử lý rác không phải là chất thải thực phẩm có thể phân hủy sinh học. Đó không phải là thùng rác!
 • Chạy xử lý rác của bạn thường xuyên để ngăn ngừa rỉ sét và ăn mòn và để đảm bảo rằng không có vật cản và luôn nhớ chạy xử lý rác trước khi chạy máy rửa chén để đảm bảo rằng các cống được làm sạch.
 • Hãy nhớ rằng tất cả các rác thải không được tạo ra bằng nhau. Những bộ xử lý sức ngựa cao hơn, đắt tiền hơn sẽ có thể xử lý các vật phẩm mà các mô hình căn hộ nhỏ hơn có kích thước không thể.
 • Nếu bạn có bất kỳ vật cản nào trong việc xử lý rác, hãy chắc chắn rút phích cắm hoặc tắt cầu chì trước trước khi cố gắng câu cá ra. Nếu có thể, tránh đưa tay vào xử lý và sử dụng kìm hoặc kẹp bếp để lấy đồ vật ra.
 • Sử dụng nước lạnh khi nghiền chất thải thực phẩm. Nếu bạn có bất kỳ dầu mỡ hoặc chất béo, nước lạnh sẽ làm cho nó rắn lại để nó có thể được nghiền và xử lý an toàn. Nếu bạn sử dụng nước nóng, nó sẽ hóa lỏng và rửa nó xuống cống, sau đó nó sẽ đông cứng lại và có thể chặn cống của bạn. Nước lạnh cũng có thể giúp động cơ không bị quá nóng.
 • Luôn luôn có nước chạy khi động cơ đang bật. Khi quá trình nghiền hoàn tất, hãy tắt xử lý rác và để nước chảy trong ít nhất 15 giây nữa để xả hết các hạt còn lại.

Chất tẩy rửa rác bên cạnh xà phòng rửa tay

Những gì KHÔNG được đặt xuống xử lý rác

Bây giờ bạn đã biết những gì bạn nên làm để giúp duy trì và dọn dẹp rác thải của bạn, đây là một số điều bạn không nên đặt ở đó

 • thực phẩm có thể mở rộng như mì ống và gạo {vì chúng cũng có thể mở rộng trong đường ống của bạn và gây ra tắc nghẽn}
 • một lượng lớn vỏ khoai tây {do tinh bột cao có thể biến thành một hỗn hợp sền sệt khiến lưỡi dao dính lại}
 • vỏ xoài {chúng tôi đã học được điều này một cách khó khăn!}
 • xương động vật lớn {xương gà nhỏ hơn có thể được sử dụng trong các bãi rác mạnh hơn}
 • vật liệu sợi như vỏ ngô, măng tây, vỏ chuối hoặc thân cây cần tây. Lưu những thứ này cho phân trộn vì chúng có thể khó phân hủy trong xử lý rác.
 • hố trái cây
 • atisô
 • Dầu mỡ. Chúng sẽ dần dần tích lũy ở các bên cho đường ống của bạn và có thể dẫn đến tắc nghẽn. Để xử lý dầu mỡ đúng cách, hãy đợi cho nó nguội rồi đổ vào bình hoặc hộp mà bạn có thể vứt vào thùng rác.
 • một lượng lớn cà phê xay {trong khi không gây hại cho chính việc xử lý rác, một lượng lớn có thể gây hại cho đường ống}

Hoa mẫu đơn màu hồng trong một nhà bếp màu trắng.

Vì vậy, có bạn đi! Bây giờ bạn biết làm thế nào để làm sạch xử lý rác. Bây giờ đi cho nó một số tình yêu! 🙂

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *