[ad_1]



Mùa đông, vào bếp làm ngay bánh xíu páo lớp vỏ vàng ươm thơm mềm, nhân thịt mộc nhĩ, xá xíu, trứng gà đặc biệt chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm bánh xíu páo

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

Bột mì: 200gr

Bột bắp: 20gr

Nước: 120ml

Dầu thực vật: 20ml

Mỡ lợn: 10ml

Đường: 20gr

Muối tinh: 10gr

Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng

Nguyên liệu làm nhân bánh:

Thịt lợn thăn: 200gr

Thịt xá xíu: 100gr

Dầu thực vật: 10ml

Mộc nhĩ: 50gr

Trứng gà: 10 quả

Hành khô, tỏi: 1 củ

Tiêu: ½ thìa

Dầu hào: 30ml

Xì dầu: 10ml

Mật ong: 20ml

Ngũ vị hương: 5gr

banh xiu paooo

Bánh xíu páo đặc sản Nam Định (Ảnh minh họa)

Các bước làm bánh xíu páo

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, sau đó thái chỉ. Trứng gà luộc chín, cắt thành 4 phần. Tỏi, hành băm nhuyễn. Thịt lợn, thịt xá xíu cắt hạt lựu.

Phi thơm hành tỏi cùng 1 thìa nhỏ dầu ăn, sau đó thêm thịt thăn, xá xíu, mộc nhĩ vào đảo cùng, nêm thêm xì dầu, dầu hào, mật ong, ngũ vị hương, hạt tiêu vào đảo kỹ cho ngấm. Tới khi thịt xém vàng thì trút ra bát.

Bước 2: Cho 100gr bột mỳ vào âu, từ từ thêm 50ml nước ấm, dầu ăn, đường, muối vào, dùng tay nhào đều tới khi bột tạo thành khối dẻo mịn. Để bột nghỉ 30 phút rồi chia bột thành các phần bằng nhau được lớp vỏ đầu tiên.

Bước 3: Cho 100gr bột mỳ còn lại vào âu, thêm nước lạnh, 10gr mỡ rán để lạnh, dùng tay nhào tới khi bột tạo thành khối dẻo mịn. Để bột nghỉ 30 phút rồi chia bột thành các phần bằng nhau ta được lớp vỏ thứ 2.

Bước 4: Cán mỏng phần vỏ đầu tiên thành hình tròn dẹt, sau đó đặt bột của lớp vỏ thứ 2 vào giữa, gói kín lại, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, sau đó để bột nghỉ 15 phút. Tiếp theo cán cục bột đó thành hình tròn dẹt, cứ gập đôi và cán mỏng như vậy 6 lần.

Empty

Ảnh minh họa

Bước 5: Cho phần nhân vào giữa miếng vỏ bánh vừa cán, bao kín và tạo hình như bánh bao. Làm như vậy cho tới khi hết chỗ vỏ bánh và nhân, ta sẽ được khoảng 8-10 chiếc bánh.

Bước 6: Bật lò nướng trước 2 lần ở nhiệt độ 170 và 200 độ C. Xếp bánh vào khay có lót giấy nến. Cho bánh vào nướng trong vòng 7-10 phút tới khi bánh chuyển sang màu trắng ngà và phồng lên thì lấy ra.

Dùng tăm chọc đều mặt bánh, sau đó phết đều hỗn hợp lòng đỏ trứng trộn dầu mè lên mặt bánh, nướng tiếp thêm 10 phút tới khi thấy bánh vàng ươm, tỏa hương thơm là được.

->Công thức làm bánh sừng bò xốp – giòn – ngon

Xem thêm: Cách làm bánh mì kẹp Hàn Quốc (Nguồn: Foody)


[ad_2]
Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *