Để vệ sinh sofa nỉ rất là đơn giản nhưng không phải tất cả mọi người điều biết cách thực hiện đúng để đảm bảo chiếc ghế vừa sạch sẽ, vừa có giữ được độ bền đẹp. Nếu bạn đang tìm cách giải quyết vấn đề này, hãy tham khảo bài viết sau đây của GoClean nhé!

1. Vì sao nên vệ sinh sofa nỉ?

Khi bạn chủ động trong việc vệ sinh sofa nỉ sẽ giúp mang lại nhiều điều tích cực trong không gian sống của chính mình và những người xung quanh. Bởi vì:

  • Sau một khoảng thời gian dùng, chiếc ghế cần được làm sạch nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, an toàn vệ sinh nơi ở. Bằng cách loại bỏ hết vết ố vàng, vết bụi bẩn giúp chiếc ghế lấy lại nét sang trọng, đẳng cấp như lúc mới mua.
  • Với chiếc ghế sofa nỉ bẩn sẽ là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh tật cho các thành viên trong nhà. Vì vậy, vệ sinh ghế bọc nỉ sẽ là phương pháp phòng chống các vi khuẩn, virus gây hại, bảo vệ sức khỏe của mọi người.
  • Trong quá trình sử dụng nhất là những lúc ăn uống sẽ có vài mẫu thức ăn rơi vãi xuống ghế và không được xử lý kỹ, vô tình làm thu hút các loại sinh vật như chuột, gián, kiến…chúng sẽ phá hủy lớp vỏ bọc ghế. Lý do khiến chiếc ghế sofa bị rút ngắn thời hạn sử dụng, dễ hư hỏng.

Do đó, việc làm sạch sofa nỉ trở nên cấp thiết hàng tuần, hàng tháng… nhằm tạo sự thoải mái, yên tâm hơn cho mọi thành viên trong nhà.

2. Những cách vệ sinh ghế sofa nỉ

2.1. Giặt ghế sofa nỉ

Cách giặt ghế sofa nỉ khá đơn giản, bạn chỉ cần tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1: Dùng máy hút bụi toàn bộ các lớp bụi bám trên vỏ bọc của ghế. Nếu như không có máy hút bụi, bạn có thể dùng một chiếc khăn ẩm đặt lên ghế, sau đó dùng gậy đập mạnh lên sản phẩm.
  • Bước 2: Dùng khăn nhúng vào nước sạch hoặc dùng khăn mềm thấm với giấm trắng rồi chùi nhẹ lên vết bám bẩn.
  • Bước 3: Lấy khăn mềm chứa nước xà phòng nhẹ rồi lau sạch toàn bộ quanh ghế.
  • Bước 4: Dùng máy sấy khô sofa nỉ trước khi sử dụng lại.

Ngoài ra, bạn có thể tháo lớp vỏ bọc ra khỏi ghế. Sau đó giặt vỏ bọc ghế với xà phòng rồi để phơi khô, sau khi khô thì bọc lại từ dưới lên và đừng quên kiểm tra kỹ lại các bộ phận. Tuy nhiên, cách làm tại nhà này phức tạp với người không am hiểu các bộ phận của sofa nỉ, dễ làm mất form dáng.

2.2. Vệ sinh sofa nỉ bằng baking soda

Giống với cách giặt sofa nỉ, làm sạch sofa bằng baking soda sau khi đã loại sơ bụi bám. Hãy đổ một ít baking soda rồi rải đều lên chỗ vết bẩn cứng đầu giữ nguyên trong khoảng 15 phút. Cuối cùng dùng máy hút bụi hoặc khăn khô lau sạch để hoàn tất.

2.3. Nhờ “Chuyên gia” đến vệ sinh ghế sofa nỉ

Đối các vết bẩn khó ưa như vết bẩn bút mực, nước ngọt, cà phê,…. Bạn không thể sử dụng các cách thông thường hoặc quá lạm dụng chất tẩy rửa quá mức. Đừng lo lắng! Hãy gọi ngay đơn vị chuyên làm sạch đồ nội thất giúp bạn. Hiện tại giatsofa.vn đang cung cấp dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà, với tay nghề và đội ngũ có chuyên môn, máy móc chuyên dùng sẽ giúp bạn giải quyết đề một cách nhanh chóng, lại vừa đảm bảo độ bền đẹp.

3. Lời kết:

Lưu ý, thực hiện vệ sinh sofa nỉ cần cẩn thận, tránh làm bay mất lớp phủ bóng của ghế, làm nhàu khiến bộ ghế trông xấu xí đi. Hạn chế tối đa các tác động chà xát quá mạnh tay và hạn chế các chất tẩy rửa độc hại ảnh hưởng tới ghế và con người.

Với những thông tin về mẹo vệ sinh sofa nỉ, hy vọng đã giúp bạn bổ sung kiến thức cần thiết trong việc bảo quản, chăm sóc thật tốt chiếc ghế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *