Ba chỉ cuộn măng tây là món ăn ngon, lạ miệng, hấp dẫn không chỉ bởi vị thơm ngon, ngậy của thịt ba chỉ mà còn ở vị giòn, lạ miệng của măng tây.

Nguyên liệu làm ba chỉ cuộn măng tây

Thịt ba chỉ heo:  300g (Hoặc ba chỉ bò)

Măng tây: 1 bó nhỏ

Tỏi: 1 củ

Tăm: 1 nắm

Dầu ăn, mắm, muối, hạt tiêu.

Empty

Ba chỉ cuộn măng tây thơm ngon (Ảnh minh họa)

Cách làm ba chỉ cuộn măng tây

Bước 1: Măng tây gọt bỏ phần gốc già rồi đem rửa sạch. Sau đó bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Cho măng tây vào và luộc sơ qua. Khi măng chín vớt ra bát nước đá khoảng 2 phút. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Cho hành tỏi bằm, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn và 1/3 thìa hạt tiêu vào thịt ba chỉ heo (hoặc ba chỉ bò) rồi trộn đều. Uớp thịt ba chỉ khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Sau đó trải thịt ra đĩa, cho 2 cọng măng vào và cuộn chặt lại, dùng tăm xiên vào cuộn thịt để không bị tuột.

Empty

Ảnh minh họa

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn, rồi cho ba chỉ cuộn măng tây vào rán đều các mặt với lửa vừa. Vì măng tây đã được luộc sơ và thịt cũng rất nhanh chín nên chỉ cần rán khoảng 5 phút là được. Khi thịt đã vàng đều gắp ra đĩa và thưởng thức.

->Cách làm món thịt ba chỉ kho cà pháo lạ miệng mà ngon cơm

Xem thêm: Cách làm canh bí đỏ nấu tôm thịt viên



Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *